Hội đồng Giáo dục quận Hải Châu tổng kết công tác năm 2009 và triển khai nhiệm vụ năm 2010.

Hội đồng Giáo dục quận kiến nghị với cấp trên về đầu tư xây dựng xây dựng cơ sở vật chất, đặc biệt xây dựng các nhà đa năng để có điều kiện giáo dục thể chất cho học sinh ở các trường TH Lý Công Uẩn, Võ Thị Sáu, Phan Đăng Lưu, THCS Kim Đồng, Lý Thường Kiệt.

images/stories/img_2911.jpg

Ngày 31 tháng 12 năm 2009, Hội đồng Giáo dục quận Hải Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết. Tham dự Hội nghị có các đại biểu thuộc Hội đồng Giáo dục quận, đại biểu UBND các phường và các trường trực thuộc. Theo báo cáo đánh giá của Thường trực HĐGD quận, ngành GD-ĐT quận Hải Châu trong năm 2009 đã đạt được những thành tích như:

Vận động toàn ngành thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đảng và ngành phát động. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục thông qua vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ máy tính, máy chiếu cho các trường học, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học với tổng giá trị trên 500 triệu đồng. Chất lượng giáo dục năm học 2008-2009 đạt thành tích cao thông qua tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,93% , tỉ lệ học sinh lớp 9 vào lớp 10 các trường phổ thông công lập đạt 82%. Tập trung đầu tư CSVC, tiếp tục xây dựng các trường học trong quận ngày càng khang trang, sạch đẹp với tổng kinh phí xây dựng năm 2009 đạt 30 tỷ đồng. Triển khai thực hiện Chỉ thị 24 của Thành ủy nhằm hạn chế tình trạng học sinh bỏ học (tính đến thời điểm hiện tại số học sinh bỏ học chỉ còn 33 em). Các thành viên thuộc HĐGD quận như Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị, Hội LHPN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận, Trung tâm GDTX, Phòng LĐ-TBXH, Hội đồng Giáo dục các Phường, tùy theo chức năng của mình đã có những đóng góp tích cực vào kết quả của Hội đồng Giáo dục.
Về phương hướng trong thời gian sắp đến, HĐGD quận Hải Châu tiếp tục tham gia góp ý xây dựng định hướng phát triển giáo dục Hải Châu giai đoạn 2010 đến năm 2020. Đẩy mạnh công tác vận động xã hội hóa giáo dục. Tiếp tục tham mưu đầu tư CSVC xây dựng trường học; quan tâm đầu tư xây dựng các trường để đủ điều kiện đạt trường chuẩn Quốc gia. Tiếp tục tham mưu, chỉ đạo, phối hợp các ngành, địa phương, gia đình cùng tham gia hạn chế, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học.
Hội đồng Giáo dục quận còn kiến nghị với cấp trên về đầu tư xây dựng xây dựng CSVC, đặc biệt xây dựng các nhà đa năng để có điều kiện giáo dục thể chất cho học sinh ở các trường TH Lý Công Uẩn,Võ Thị Sáu, Phan Đăng Lưu, THCS Kim Đồng, Lý Thường Kiệt.
Xây dựng thí điểm trường THCS có tổ chức bán trú, xây dựng Phường Hải Châu 2 đạt chuẩn Giáo dục theo quy mô phường; thí điểm cổ phần hóa một trường mầm non, chuẩn bị điều kiện tách một số trường có quy mô lớn trên địa bàn.
Hội đồng Giáo dục cũng đã tổ chức kiện toàn một số tiểu ban chức năng như: Tiểu ban vận động các nguồn lực, tài chính. Tiểu ban ngăn ngừa học sinh bỏ học. Tiểu ban Tuyên truyền. Tiểu ban Giáo dục đạo đức ngoài nhà trường…
Hội nghị tổng kết hoạt động của HĐGD quận cũng được nghe các ý kiến thảo luận của các đại biểu đại diện các đoàn thể, ban ngành và các Phường và ý kiến tổng kết hội nghị của Ông Lê Ạnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quận Hải Châu về những nội dung đã nêu.

Theo tin của P.GDQHC