Bộ GD&ĐT và Intel ký kết thoả thuận hỗ trợ triển khai “Chương trình GD điện tử”

http://www.haichaudn.edu.vn/Pictures/Tin_GD.jpg

Lễ ký kết diễn ra tại Bộ GD&ĐT với sự chứng kiến của GS.TS Nguyễn Thiện Nhân – Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và TS Craig Barret, Chủ tịch Tập đoàn Intel, ngài Michael Machalak - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam. Thoả thuận tập trung vào việc thúc đẩy sáng kiến bài giảng điện tử do Bộ GD&ĐT đưa ra - sáng kiến nhằm mục đích hiện đại hoá hệ thống GD Việt Nam tới năm 2011, đồng thời mang lại cơ hội tiếp cận những công nghệ hiện đại của thế giới cho GV và HS trên cả nước, đặc biệt là những GV và HS ở khu vực vùng sâu và vùng xa.

Theo bản thoả thuận, Intel và các công ty công nghệ trong nước sẽ đưa ra 1 triệu máy tính với giá hợp lý nhất trong 2 năm tới. Chương trình được mang tên “Chương trình máy tính học đường”, mục tiêu cung cấp cho tất cả các GV một hệ thống máy tính với các phần mềm GD và kết nối Internet băng thông rộng.

Bộ GD&ĐT và Intel cũng phát động một cuộc thi khuyến khích 1 triệu GV trên toàn quốc soạn những bài giảng điện tử theo tiêu chuẩn quốc tế và xây dựng kho dữ liệu chia sẻ 1 triệu bài giảng này trong toàn ngành. Các nội dung thi sẽ được đánh giá bởi một đội ngũ ban giám khảo là các chuyên gia GD trong nước. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào cuối năm 2009.

Được biết Intel đã hợp tác với Bộ GD&ĐT trong việc nâng cao khả năng sở hữu máy tính có kết nối Internet và phát triển những nội dung và các ứng dụng phần mềm GD phong phú được Việt hoá trong các trường học cho GV và HS trên cả nước, trong đó có hơn 1.900 máy tính được tài trợ từ Intel; 43.000 GV đến nay được tham gia các chương trình đào tạo qua chương trình Intel Teach, dự kiến sẽ đào tạo thêm 15.000 GV trong năm 2009.

Tại lễ ký kết, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân và ông Barret đã cùng chia sẻ một tầm nhìn chung về việc đẩy mạnh những ứng dụng CNTT trong các ngành mũi nhọn, trong đó có ngành GD, như là một nền móng vững chắc cho chiến lược quốc gia nhằm đạt được năng lực cạnh tranh bền vững trong nền kinh tế tri thức toàn cầu. Những sáng kiến được công bố lần này đã thể hiện việc thúc đẩy hơn nữa thoả thuận hợp tác năm 2007 giữa Intel và Bộ GD&ĐT nhằm tăng cường khả năng tiếp cận công nghệ với mục đích nâng cao chất lượng GD tại Việt Nam.


Ly cong uan school

 
Copyright © 2018 Trang Thông Tin Điện Tử Trường Tiểu Học Lý Công Uẩn - Đà Nẵng. All Rights Reserved.
Joomla! is Free Software released under the GNU/GPL License.