Miền Trung - Tây Nguyên: Khai giảng trong điều kiện thời tiết bất thuận

(Báo GD&TĐ) - Mặc dù thời tiết không thuận lợi do hứng chịu áp thấp nhiệt đới, mưa to trên diện rộng từ Quảng Bình đến Bình Định, nhưng từ ngày 3 tháng 9 đến ngày 8 tháng 9, tất cả các trường học trên địa bàn miền Trung- Tây Nguyên vẫn tổ chức chu đáo lễ khai giảng năm học mới 2009-2010.

Tại Đà Nẵng: Kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng đồng loạt vào ngày 5 tháng 9 năm 2009. Sau 3 ngày mưa lớn, đến sáng 5/9 ở Đà Nẵng đã ngớt mưa nên hầu hết các trường đều tổ chức khai giảng thuận lợi, nhiều trường đã chuẩn bị trước chu đáo để ứng phó với mọi điều kiện của thời tiết. Chỉ có một vài trường do số lượng HS đông, đại biểu tham dự nhiều, không có hội trường lớn nên dời lại một vài ngày đợi thời tiết khô ráo mới khai giảng.

Tiểu học Lý Công Uẩn Khai trương Website Trường trong ngày khai giảng

Trường Tiểu học Lý Công Uẩn - quận Hải Châu – Tp. Đà Nẵng tuy chỉ mới bước qua năm thứ tư thành lập nhưng đã có một bước tiến khá xa so với nhiều trường khác. Năm học vừa qua, nhà trường đã thực hiện tốt các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đồng thời, thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” bước đầu đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về đạo đức, lối sống, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong đội ngũ các thầy cô giáo và các em học sinh. Từ đó, nhà trường đạt được kết quả rất đáng tự hào, có nhiều thầy cô giáo là chiến sỹ thi đua, giáo viên dạy giỏi, nhiều em học sinh chăm ngoan học giỏi đạt giải cấp thành phố như: học sinh lớp 5 đạt 34 giải học sinh giỏi hai môn Toán và Tiếng Việt cấp thành phố (trong đó có 2 giải nhất, 4 giải nhì) tăng 2 giải so với năm học 2007 - 2008… Nhà trường thường xuyên có những hoạt động thiết thực như tổ chức “Ngày hội văn hoá dân gian”, tái hiện không gian làng quê nhằm giáo dục các em về kỹ năng sống, cùng với các Mạnh Thường Quân, Hội CMHS thăm và tặng quà cho học sinh dân tộc Ca-tu Trường Tiểu học sông Kôn - huyện Đông Giang - tỉnh Quảng Nam…

Trong năm học này, nhà trường vui mừng chào đón 269 em học sinh lớp 1 và gần 750 em học sinh các khối lớp 2, 3, 4, 5 bước vào năm học mới. Đây cũng là năm thứ 4 Trường Tiểu học Lý Công Uẩn đẩy mạnh chất lượng giảng dạy, tạo uy tín trong phụ huynh học sinh, trong lòng nhân dân và cũng là tiền đề tốt để tập thể giáo viên và học sinh nhà trường khẳng định mình - vị trí của một trường đạt chuẩn Quốc gia. Trong dịp này, nhà trường chính thức khai trương Website: www.lyconguan.edu.vn, Website trên được tài trợ và thiết kế bởi Công ty Daginet – Mạng thực tế ảo Việt Nam: www.vr360.vn, trụ sở tại 94 Trần Xuân Lê – Tp. Đà Nẵng. Đó chính là kết quả của việc thực hiện công tác xã hội hoá giáo dục đang được nhà trường triển khai khá hiệu quả trong thời gian qua, nhằm tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nâng cao chất lượng dạy - học.

images/stories/images54939_Hs%20truong%20Ly%20Cong%20Uan%20mua%20sap.jpg


Tiết mục múa sạp chào mừng lễ khai giảng tại Trường Lý Công Uẩn
T.Hồng, A.Ngọc, T.Huế, C Tú, Đỗ Lan (GD&TĐ)

 
Copyright © 2018 Trang Thông Tin Điện Tử Trường Tiểu Học Lý Công Uẩn - Đà Nẵng. All Rights Reserved.
Joomla! is Free Software released under the GNU/GPL License.